Perfil
Fecha de registro: 13 may 2022
Sobre...

Vì sao công nghệ giúp sàn thương mại điện tử phát triển mạnh?

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thương mại điện tử và chuyển đổi số đã giúp ngành đẩy nhanh tốc độ phát triển, đưa hàng hóa trong nước vào các thị trường trọng điểm. Theo dự báo của Google, Temasek dự đoán đến năm 2025, quy mô thị trường thương mại điện tử Việt Nam có thể đạt khoảng 29 tỷ USD, tăng trưởng 34% - mức cao nhất trong khu vực.

Tại thị trường trong nước, các thương hiệu Thế Giới Di Động, Tiki, Sendo, Lazada, Shopee, Bách Hóa Xanh, FPT Shop đang tích cực thay đổi, ứng dụng công nghệ để cạnh tranh, bắt kịp xu hướng hiện nay. Cảnh vật. Chia sẻ với Diễn đàn Doanh nghiệp Đại diện Lazada cho biết Lazada đã và sẽ tiếp tục dành nguồn lực đáng kể cho việc ứng dụng công nghệ số vào các hoạt động của nền tảng, chẳng hạn như trung tâm hỗ trợ người bán. Khách hàng có xu hướng tham khảo trang web so sánh giá rồi đưa ra lựa chọn mua hàng để tránh mua phải hàng giả.

Lazada Store cho phép người bán của chúng tôi nhanh chóng tạo một cửa hàng chỉ trong ba bước. Hoặc một nâng cấp công nghệ khác cho hệ thống hậu cần của Lazada, chẳng hạn như dự án Apollo hoàn thành vào năm 2021, một dự án tích hợp, minh chứng cho tương lai cho phép quản lý, phân phối web và dữ liệu và kiểm soát các tuyến đường ngắn nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Ngoài ra, công nghệ đã giúp trung tâm phân loại cải thiện đáng kể hiệu quả của hệ thống hậu cần Lazada, giảm tỷ lệ sai sót trong quá trình phân loại, giúp quy trình phân loại hàng hóa trở nên tinh gọn và chính xác, giảm thiểu nhầm lẫn và giảm thiểu nhân sự trong quá trình vận chuyển. Hệ thống giúp nâng công suất xử lý của Lazada lên hơn 5 triệu đơn hàng mỗi ngày vào tháng 9/2021. Việc so sánh giá sẽ giúp người tiêu dùng chọn được nhà bán tốt nhất cho mình.

Không chỉ vậy, theo một cuộc khảo sát hành vi người tiêu dùng trực tuyến do Lazada thực hiện vào tháng 3 năm 2022, 76% người mua hàng Việt Nam tin rằng Lazada giúp trải nghiệm mua sắm của họ trở nên thú vị và vui vẻ hơn. Chẳng hạn, dịp lễ hội mua sắm 11.11 vừa qua, vừa kết thúc giai đoạn xã hội hóa xa cách, doanh thu và số lượng đơn hàng trên toàn sàn tăng gần gấp 2 lần; số lượng thương hiệu và người bán tham gia lễ hội mua sắm này cũng tăng 1,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Các nền tảng thương mại điện tử tin rằng họ sẽ tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng công nghệ, thanh toán và hậu cần để cung cấp cho người dùng và người bán trải nghiệm mua sắm tốt nhất. Bởi vì các giải pháp này không chỉ nâng cao trải nghiệm mua sắm cho hàng triệu người dùng trên nền tảng mà còn giúp các doanh nghiệp và người bán, bất kể quy mô nào, kinh doanh trực tuyến hiệu quả và bền vững.

Xem thêm: Kinh nghiệm hữu ích để mua sắm online an toàn và hiệu quả

Chẳng hạn, mới đây, Lazada đã phối hợp với các đối tác triển khai chương trình hỗ trợ vải thiều Bắc Giang giữa giai đoạn xã hội xa cách năm 2021. Sự kiện đã giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã và nông dân Bắc Giang phát triển kinh doanh, mở ra kênh tiêu thụ kỹ thuật số mới. nền tảng. Qua đó, chứng minh lợi ích của công nghệ giúp các doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam số hóa hoạt động kinh doanh và bắt đầu bán sản phẩm cho hàng triệu người tiêu dùng một cách dễ dàng.

lindseysmathis
Más opciones